ตลาดน้ำอัมพวา เที่ยวตลาดน้ำยามเย็น มนต์เสน่ห์อันงดงามแห่งเมืองแม่กลอง
เป็นตลาดน้ำที่มาแรงแซงฮิตที่สุดของชาติไทย เป็นตลาดที่แปลกกว่าใครเพื่อนคือที่อื่นเขาเปิดเช้าตรู่ไปวายตอนบ่ายๆ ที่นี่เปิดบ่ายๆ ไปวายตอนดึก พิลึกดีแท้ แต่มีมนต์เสน่ห์อันงดงามอย่างคาดไม่ถึง

ตลาดน้ำคลองบางน้อย วัดเกาะแก้ว อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
แต่ก่อนคลองบางน้อยนั้นคงเฟื่องฟูมาก เนื่องจากเป็นทำเลดี อยู่ริมแม่น้ำแม่กลองอันกว้างใหญ่ เป็นทางผ่านจากนครปฐม ราชบุรี มาออกอ่าวไทย ไปมหาชัย และกรุงเทพฯ 

ดอยค้ำฟ้า
ดอยค้ำฟ้า ตั้งอยู่ที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,834 เมตร ปัจจุบันดอยค้ำฟ้า มีสถานะเป็นป่าที่มีอายุเกิน 30 ปี 


อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
เขาสามร้อยยอด เป็นชื่อที่มีตำนานเล่าว่า พื้นที่แถบนี้เคยเป็นทะเล มีหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงรายกัน ครั้งหนึ่งเคยมีเรือสำเภาจีนแล่นผ่านมาประสบลมพายุรุนแรงจนเรือใกล้อับปาง

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม
ไม่เคยคิดเลยว่าการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในบ้านเราจะได้สนุกครบรสเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้ขนาดนี้ จวบจนได้มีโอกาสสัมผัสด้วยตัวเองที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู
ชื่ออุทยานแห่งชาตินี้ตั้งขึ้นจากรูปร่างของลำน้ำที่ใหลคดเคี้ยวไปมาแล้วกัดเซาะหน้าผาหินปูนให้เปิดกลายเป็นช่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดกลายเป็นถ้ำสวยเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอย่างที่เห็นในทุกวันนี้...

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ ป่าเขาภูหลวง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา
โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าเขาภูหลวง สังกัดสำนักบริหารจัดการในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ 7 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ...

ไร่ปลูกรัก
ไร่ปลูกรัก ที่ จังหวัดราชบุรี จัดว่าเป็นอีกหนึ่งฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่ประสบความสำเร็จ มีผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ส่งขายทั้งในประเทศ และส่งออกต่างประเทศ ที่ผ่านการตรวจสอบรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ระบบสากล

หมู่บ้านโฮมสเตย์ พุเข็ม (แก่งกระจาน)
หลายพื้นที่ ที่หลายคนอาจจะกล่าวได้ว่ามีประวัติ หรือมีเรื่องราวที่เล่าขาน ต่อๆ กันมา แต่ถ้าย้อนไปเมื่อ เกือบ 30 ปีก่อน พุเข็ม ก็เคยเป็น พื้นที่ที่เคยใช้ในการหลบภัย จากเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ทางการเมืองของไทย

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า เปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2543 มีพื้นที่ 13,750 ไร่ ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะปราง มีความอุดมสมบูรณ์และหลากหลายทางชีวภาพทั้งพันธุ์พืช และสัตว์ป่านานาชนิด

เกษตรที่สูงเขาค้อ
เสน่ห์ของเขาค้อนั้นมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกใจ ไม่ว่าจะไปเยือนช่วงไหน มีผู้คนขวักไขว่ เหตุที่เขาค้อได้รับความสนใจมากนั้น อาจจะเป็นเพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เริ่มออกเดินทางตอนเช้าๆ เที่ยงก็ถึงแล้ว ส่วนธรรมชาตินั้น แผ่นดินสูงเขาค้อมีสิ่งสวยๆ งามๆ ให้คนได้ชมไม่รู้จักเบื่อ

RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก