มาแม่โถ เพลินธรรมชาติ
ออกไปทักทายธรรมชาติแสนบริสุทธิ์   ที่ทุกสิ่งอย่างรอบตัวผ่านไปอย่างช้า ช้า  ได้มีช่วงเวลาเพื่อหยุดพัก  จากการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบในเมืองใหญ่   หนึ่งสถานที่ของคำจำกัดความนี้   ฉันเทใจให้ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ  ที่โดดเด่นในเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีแปลงผักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวเขาหลากหลายชนิด
2018-02-12

โฮมสเตย์บ้านลุงน้อย ท้องตมใหญ่ ชุมพร
เป็นครั้งที่สองแล้วสำหรับการมาค้างคืนที่บ้านท้องตมใหญ่ อ.สวี จ.ชุมพร  แต่เพิ่งมีโอกาสได้เขียนเล่าประสบการณ์ในการมาพักที่นี่ให้ได้ฟังกัน เผื่อใครสนใจอยากไปเที่ยวที่บ้านท้องตมใหญ่กันบ้าง จะได้มีข้อมูลกัน
2018-01-23

“บ้านศาลาดิน” ท่องเที่ยวเชิงเกษตรริมคลองมหาสวัสดิ์ ช่องทางสร้างรายได้ชุมชน
ชุมชนบ้านศาลาดิน เป็นจุดท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ชุมชนแห่งนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างของการอนุรักษ์และพัฒนาหมู่บ้าน
2017-12-12

ไปเถอะ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ใกล้แค่นี้เอง
อยากไปสัมผัสความชุ่มชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี จะไปที่ไหนดี ที่ไม่ต้องเดินทางไกล แต่ก็ยังได้ความรู้สึกแบบนี้  แนะนำไปที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด -โป่งก้อนเส้า  สระบุรี ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไม่ถึง 2 ชั่วโมง
2017-12-03

ทุ่งดอกทานตะวัน จังหวัดลพบุรี
ทุ่งทานตะวันจังหวัดลพบุรีมีการปลูกทานตะวันมากที่สุดใน ประเทศไทย คือ ประมาณ 200,000 - 300,000 ไร่
2017-10-29

วังภูไพร ฟาร์มสเตย์ นครราชสีมา ชมวิถีชุมชนปลอดสารพิษ
ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หากกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะไปที่ไหนดี มีสถานที่หนึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก นั่นคือ “วังภูไพร ฟาร์มสเตย์” อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัด
นครราชสีมา

2017-09-14

ตลาดน้ำอัมพวา เที่ยวตลาดน้ำยามเย็น มนต์เสน่ห์อันงดงามแห่งเมืองแม่กลอง
เป็นตลาดน้ำที่มาแรงแซงฮิตที่สุดของชาติไทย เป็นตลาดที่แปลกกว่าใครเพื่อนคือที่อื่นเขาเปิดเช้าตรู่ไปวายตอนบ่ายๆ ที่นี่เปิดบ่ายๆ ไปวายตอนดึก พิลึกดีแท้ แต่มีมนต์เสน่ห์อันงดงามอย่างคาดไม่ถึง
2017-08-10

ตลาดน้ำคลองบางน้อย วัดเกาะแก้ว อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
แต่ก่อนคลองบางน้อยนั้นคงเฟื่องฟูมาก เนื่องจากเป็นทำเลดี อยู่ริมแม่น้ำแม่กลองอันกว้างใหญ่ เป็นทางผ่านจากนครปฐม ราชบุรี มาออกอ่าวไทย ไปมหาชัย และกรุงเทพฯ 
2017-07-14

ดอยค้ำฟ้า
ดอยค้ำฟ้า ตั้งอยู่ที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,834 เมตร ปัจจุบันดอยค้ำฟ้า มีสถานะเป็นป่าที่มีอายุเกิน 30 ปี 

2017-07-04

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
เขาสามร้อยยอด เป็นชื่อที่มีตำนานเล่าว่า พื้นที่แถบนี้เคยเป็นทะเล มีหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงรายกัน ครั้งหนึ่งเคยมีเรือสำเภาจีนแล่นผ่านมาประสบลมพายุรุนแรงจนเรือใกล้อับปาง
2017-05-30

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม
ไม่เคยคิดเลยว่าการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในบ้านเราจะได้สนุกครบรสเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้ขนาดนี้ จวบจนได้มีโอกาสสัมผัสด้วยตัวเองที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม
2017-07-04

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู
ชื่ออุทยานแห่งชาตินี้ตั้งขึ้นจากรูปร่างของลำน้ำที่ใหลคดเคี้ยวไปมาแล้วกัดเซาะหน้าผาหินปูนให้เปิดกลายเป็นช่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดกลายเป็นถ้ำสวยเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอย่างที่เห็นในทุกวันนี้...
2016-03-09

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ ป่าเขาภูหลวง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา
โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าเขาภูหลวง สังกัดสำนักบริหารจัดการในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ 7 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ...
2016-02-15

ไร่ปลูกรัก
ไร่ปลูกรัก ที่ จังหวัดราชบุรี จัดว่าเป็นอีกหนึ่งฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่ประสบความสำเร็จ มีผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ส่งขายทั้งในประเทศ และส่งออกต่างประเทศ ที่ผ่านการตรวจสอบรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ระบบสากล
2016-01-04

หมู่บ้านโฮมสเตย์ พุเข็ม (แก่งกระจาน)
หลายพื้นที่ ที่หลายคนอาจจะกล่าวได้ว่ามีประวัติ หรือมีเรื่องราวที่เล่าขาน ต่อๆ กันมา แต่ถ้าย้อนไปเมื่อ เกือบ 30 ปีก่อน พุเข็ม ก็เคยเป็น พื้นที่ที่เคยใช้ในการหลบภัย จากเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ทางการเมืองของไทย
2015-12-08

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า เปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2543 มีพื้นที่ 13,750 ไร่ ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะปราง มีความอุดมสมบูรณ์และหลากหลายทางชีวภาพทั้งพันธุ์พืช และสัตว์ป่านานาชนิด
2015-11-12

เกษตรที่สูงเขาค้อ
เสน่ห์ของเขาค้อนั้นมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกใจ ไม่ว่าจะไปเยือนช่วงไหน มีผู้คนขวักไขว่ เหตุที่เขาค้อได้รับความสนใจมากนั้น อาจจะเป็นเพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เริ่มออกเดินทางตอนเช้าๆ เที่ยงก็ถึงแล้ว ส่วนธรรมชาตินั้น แผ่นดินสูงเขาค้อมีสิ่งสวยๆ งามๆ ให้คนได้ชมไม่รู้จักเบื่อ
2015-10-14

RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก