โฮมสเตย์บ้านลุงน้อย ท้องตมใหญ่ ชุมพร

เป็นครั้งที่สองแล้วสำหรับการมาค้างคืนที่บ้านท้องตมใหญ่ อ.สวี จ.ชุมพร  แต่เพิ่งมีโอกาสได้เขียนเล่าประสบการณ์ในการมาพักที่นี่ให้ได้ฟังกัน เผื่อใครสนใจอยากไปเที่ยวที่บ้านท้องตมใหญ่กันบ้าง จะได้มีข้อมูลกัน

มาถึงที่พักช่วงเวลาเย็นๆ พอดี โฮมสเตย์บ้านลุงน้อย อยู่ในหมู่บ้านชาวประมงบ้านท้องตมใหญ่ เป็นบ้านไม้ยื่นไปในทะเลเหมือนหลังอื่นๆ มีระเบียงเปิดโล่งให้นั่งพักผ่อนนอนชมทะเลกันได้ สำหรับห้องพักนั้นมีห้องพักอยู่ 3 ห้อง ซึ่งทางโฮมสเตย์จะมีที่นอน หมอนและผ้าห่มไว้บริการ แต่คนที่มาพักจะต้องจัดที่นอนเอง  หากใครไม่อยากนอนในห้องก็สามารถกางมุ่งนอนที่ด้านนอกหรือระเบียงบ้านได้เหมือนกัน ซึ่งที่โฮมสเตย์จะมีมุ้งไว้ให้ด้วย แต่ต้องกางเองนะจ๊ะ  

ที่พักที่โฮมสเตย์บ้านลุงน้อย บ้านท้องตมใหญ่นี้ เป็นที่พักที่อาจจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นโรงแรมต่างๆ ดังนั้นการเข้าพักที่นี่ผู้มาพักจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวมาเอง ไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนู สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน  ห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมจำนวน 4 ห้อง และห้องน้ำในห้องพักอีก 1 ห้อง  ซึ่งในหนึ่งห้องพักเราจะนอนกันหลายคน ก็แบ่งๆ กันอาบได้ค่ะ 
                                                                                                 ท้องตมใหญ่ จังหวัดชุมพร
                                                                                                       ภาพ : โฮมสเตย์บ้านลุงน้อย
                                                                                               ภาพ : ห้องนอนของเรา โฮมสเตย์บ้านลุงน้อยการมาพักที่โฮมสเตย์แห่งนี้นอกจากการใช้เวลาไปกับการไปเดินเล่นที่สะพานปลา ดูชาวบ้านมานั่งตกหมึกกันแล้วซึ่งทุกๆ เย็น ก็จะมีชาวบ้านจากหมู่บ้านอื่น มานั่งตกหมึกอยู่ริมสะพาน หลายคนเลยละคะ บ้างก็เตรียมไฟสีต่างๆ สำหรับการล่อหมึกมาด้วย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่จึงมักเดินไปคุยกับชาวบ้านที่มาตกหมึกหรือถ่ายรูปวิถีชิวิตชาวประมงบ้านท้องตมใหญ่ เก็บไปเป็นที่ระลึกกัน
                                                                                                ภาพ : สะพานปลาท้องตมใหญ่บ้างก็นั่ง ชิล ชิล ริมระเบียง ที่มีสายลมผัดเอื่อยๆ เย็นสบายอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับดูเรือลำเล็กๆ ผ่านไปผ่านมา อย่างเพลินตา ส่วนใครที่ชอบทำกิจกรรมสนุกสนานก็มีไว้บริการเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการตกหมึก ตกปลา ดำน้ำดูปะการัง ปลูกป่าชายเลน เล่นน้ำริมหาดทรายสงบ 

สำหรับอาหารการกินที่นี่จะรวมอยู่ในราคาที่พักแล้วนะคะ แต่เมนูอาหารจะแล้วแต่ทางโฮมสเตย์จะจัดให้ ไม่สามารถเลือกเองได้   หากอยากได้อาหารอะไรเพิ่มเติม ก็ลองสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้เลยนะคะ อย่างตอนที่เราไปนี่ก็สั่งปูนึ่งเพิ่ม การกินอาหารที่นี่จะต้องบริการตัวเองนะคะ ทางแม่ครัวจะปรุงเอาไว้ให้เรา ใส่จานวางเอาไว้ เราจะต้องยกมาตั้งวงกินกับพื้นเอาเอง ไม่มีโต๊ะกินข้าวบริการนะคะ เมื่อทานเสร็จก็ยกไปวางไว้ จะมีคนมาล้างจานให้เรา                                                                                    ภาพ : อาหารมื้อเย็นสุดอลังการที่ท้องตมใหญ่


มื้อเช้าจะมีข้าวต้มมาให้เรากิน พร้อมเครื่องปรุงแปลกตาอย่างส้มจี๊ด ที่นี่จะไม่มีน้ำส้มสายชูหรือมะนาวให้นะคะ ใครอยากกินต้องเตรียมมาเองค่ะ  โดยเฉพาะน้ำจิ้มซีฟู้ด เค้าก็ใช้ส้มจี๊ดเช่นกัน รสชาติจึงค่อนไปทางหวาน อาจจะไม่คุ้นลิ้นซักเท่าไหร่ แต่ก็แปลกดี ใครขาดมะนาวในน้ำจิ้มไม่ได้ก็อย่าลืมเตรียมมาด้วยนะคะ คนท้องตมใหญ่เค้านิยมใช้ส้มจีีดแทนมะนาวกันคะ แต่ใครอยากได้ประสบการณ์ใหม่ก็ถือว่ารสชาติ ไม่เลวเลยจริงๆ 

กิจกรรมตกหมึก เป็นอีกกิจกรรมที่หน้าสนใจมากสำหรับการไปพักที่บ้านท้องตมใหญ่ นั่งเรือเหมาลำไป 2,000 บาท ออกไปตอน 19.00 น.-22.00 น. กลับมาก็มาก่อไฟ ย่างหมึกสดๆ จากทะเลกินกัน อร่อยสุดๆ จนต้องแนะนำเลยละคะ หมึกสดๆ กับบรรยากาศ ชิล ชิล ริมทะเล ลมพัดเย็นๆ มันเข้ากันดีจริงๆ เลยค่าที่พัก 2 วัน 1คืน รวมอาหาร 4 มื้อ ท่านละ 900 บาท

สอบถามเพิ่มเติม คุณวัชรินทร์ แสวงการ
โทร : 081-3456743
E-mail : watcharin1@msn.com
Facebook : tongtomyaihomestay

การเดินทาง: จากถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ สาย41 เลี้ยวซ้ายที่กิโลเมตรที่ 35 เข้าอำเภอสวี ใช้ทางหลวง 4003 ต่อไปอีก 14 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงสาย 4011 อีก 6 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้านท้องตมใหญ่

ระยะทาง
กรุงเทพฯ - โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่  510 กิโลเมตร
สี่แยกปฐมพร - โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่  55 กิโลเมตร
แยกเข้า อ.สวี - โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่  20 กิโลเมตร


ที่มา : http://sadoodta.com

จำนวนผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 0 คน
   
รหัส ชื่อ - นามสกุล โรงเรียน ตอบคำถาม


 
RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก