เที่ยว Siam Serpentarium เปิดโลกการเรียนรู้เรื่องงูแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ


Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรียม) พิพิธภัณฑ์งูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย และเป็นที่ที่เปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของชีวิตงู จนทำเอาคุณต้องทึ้งและอึ้ง ขณะเดียวกันก็ยังจะได้เรียนรู้งูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่สร้างความตื่นเต้นแบบไม่เหมือนใคร จนอาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับสัตว์อสรพิษนี้เสียใหม่ ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด โดยภายใน Siam Serpentarium แบ่งพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ดังนี้

         พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง

 โซนนี้คุณจะได้เรียนรู้วงจรชีวิตงู ตั้งแต่เกิด วิธีการล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์ พูดง่าย ๆ ว่าคุณจะได้เรียนรู้อวัยวะทุกส่วนของงูตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลองที่เสมือนมีชีวิต รับรองเลยว่าคุณสัมผัสได้ถึงความสนุกและความตื่นเต้นตลอดการเข้าชม รวมถึงการจำลองป่าและสัตว์ป่าต่าง ๆ ภายใต้สเกลการมองเห็นผ่านสายตาของงู

         สเนค แพลนเน็ต โซนนี้คุณจะตื่นตาตื่นใจกับอาณาจักรงูหลากหลายสายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลามทอง งูอนาคอนด้า เป็นต้น พร้อมเพลิดเพลินกับการโชว์รีดพิษในห้องแล็บ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่มและส่วนต่าง ๆ ของงู สัมผัสงูจริง และกิจกรรมเกี่ยวกับงูอีกมากมาย
 
         นาคา เธียเตอร์

โซนที่จะทำให้คุณประทับใจกับสุดยอดการแสดงอันยิ่งใหญ่ไม่ซ้ำใคร กับการแสดงระหว่างคนกับงูรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวตำนานและความเชื่อโบราณ พร้อมด้วยเทคนิคตระการตาด้วยแสง สี และเสียง ในโรงละครที่กว้างขวาง รองรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่ง รับรองว่าคุณจะได้รับความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจแน่นอน
 
         สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Siam Serpentarium มีร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ "สนาคา คาเฟ่" ที่ตกแต่งในธีมงู บรรยากาศดูดี เป็นพื้นที่นั่งเล่นให้คุณและครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย

         ร้านขายของที่ระลึกภายใน Siam Serpentarium มีร้านจำหน่ายของที่ระลึก เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์งูหลากหลายสี พร้อมด้วยขนม ผลิตภัณฑ์ OTOP และของขึ้นชื่อต่าง ๆ อีกมากมาย ใครได้ลองเข้าไปเป็นต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยกันทุกคน
 
         สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู


สนุกไปกับสนามเด็กเล่นเขาวงกตงูหลากหลายสีสันและรูปทรง ที่คอยสร้างสีสันและความสนุกสำหรับทุกคนในครอบครัว

            ทั้งหมดนี้จะเป็นความสุขและความสนุกสนานที่เกิดขึ้นใน Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งูหนึ่งเดียวในประเทศ เชื่อแน่ว่าคุณจะได้รู้จักเกือบทุกแง่มุมของเจ้าสัตว์อสรพิษตัวนี้ดีขึ้น อย่างที่คุณเองอาจไม่เคยรู้มาก่อน ลองหาวันหยุดหรือวันว่าง ๆ สักวัน แล้วลองมาเที่ยวที่ Siam Serpentarium กันดูนะคะ ^ ^
 
         แผนที่การเดินทางมายัง Siam Serpentariumภาพจาก เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium

         การเดินทาง

         - สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ โดยติดต่อสอบถามเส้นทางเพื่อบอกทางแก่คนขับได้ โดยโทร.เข้ามาที่ 02 326 5800
         - โดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์  มาลงที่สถานีลาดกระบัง ออกที่ทางออกหมายเลข 2 (สามารถดูข้อมูลการเดินทางโดยแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มเติมได้ที่ srtet.co.th) และเรียกบริการแท็กซี่ หรือรถสองแถวสาย 333 (สีขาว) ต่อเพียง 10 นาทีมายัง Siam Serpentarium
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 09.00-18.30 น. (จำหน่ายบัตรเข้าชมถึงเวลา 17.30 น. เพื่อความสะดวก กรุณานัดหมายเข้าชมล่วงหน้า

         ค่าเข้าชม : ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 550 บาท, เด็ก (ส่วนสูง 90-135 เซนติเมตร) ราคา 250 บาท
                         คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท, เด็ก (ส่วนสูง 90-135 เซนติเมตร) ราคา 150 บาท

                         ** ผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 90 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

                         ** นักเรียน/นักศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ปริญญาตรี แสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษาที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเพื่อรับส่วนลดพิเศษ

                         ** พิเศษ ตั้งแต่วันนี้-30 พฤศจิกายน 2559 เปิดให้คนไทยเข้าชมฟรี

         ที่อยู่ : 969 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 326 5800
         เว็บไซต์ : siamserpentarium.com และ เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
siamserpentarium.com, เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium 
RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก