บทความ ร่วมกิจกรรม “เลือกคลิปที่ชอบพร้อมบอกเหตุผล”


ชือแสดง อัครพันธ์ ทวีศักดิ์
ชื่อ : อัครพันธ์
วันที่ : 2017-03-22 22:57:55
ผู้อ่าน : 427
ตำแหน่ง : น้องใหม่


คลิปที่เลือก : รักนี้ไม่มีช็อต ตอนที่2 ปลั๊กพ่วงเจ้าปัญหา

เหตุผลที่เลือกคลิปนี้

         ทางด้านการนำเสนอสื่อ มีการนำเสนอสื่อที่มีประโยชน์ต่อผู้ชม สร้างสรรค์ความรู้ใหม่ๆ สอดแทรกกับสื่ออย่างผสมผสานที่ชวนให้ติดตามและน่าสนใจ นักแสดงเล่นได้สมบทบาท สนุกสนานและตลกขบขัน ทำให้ผู้ชมประทับใจ และไม่น่าเบื่อในการรับชมสื่อความรู้ที่ทันสมัย ใกล้ตัว

          ทางด้านเนื้อหา ในปัจจุบันนี้คนสมัยใหม่นิยมใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้ค Smartphone ipad เป็นต้น สิ่งที่สำคัญในการที่จะใช้งานได้ก็คือการใช้ไฟฟ้าในการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ซึ่งการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนก็จะนิยมใช้ปลั๊กพ่วงโดยไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้     คิดว่าจะใช้แบบไหนก็ได้ แต่จริงๆแล้วเราทุกคนก็ควรที่จะพิจารณาถึงคุณสมบัติของปลั๊กไฟก่อนว่าควรเลือกในลักษณะไหนเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ใช้งาน ในคลิปนี้ได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อปลั๊กไฟได้อย่างชัดเจนว่าควรมีสวิตซ์เปิดปิด ควรมีฟิวส์ตัดไฟ ฯลฯ ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่ง หลังจากที่ได้ชมคลิปเสร็จ    ก็ได้สำรวจปลั๊กไฟที่บ้านว่ามีลักษณะอย่างไร ก็พบว่าไม่มีลักษณะตามที่คลิปนำเสนอไว้ จึงรีบเปลี่ยนปลั๊กไฟให้มีลักษณะที่ดีตามคลิป และนำมาใช้เพื่อความปลอดภัยแก่ตนเอง และคนในครอบครัว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามผมก็เป็นหนึ่งในนั้นก็คือ เวลาที่ชาร์จโทรศัพท์ หรือ Smart phone จะเล่นไปด้วยซึ่งเสี่ยงต่อการถูกไฟฟ้าช็อตได้ หลังจากนั้นเวลาที่ชาร์จก็จะไม่เล่นไปด้วย ทำให้ผู้ชมตระหนักถึงความสำคัญและเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม

คลิปนี้ทำให้เรารู้ว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์ทางไฟฟ้านั้น ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเราควรพิจารณาอย่างรอบคอบ สังเกตสัญลักษณ์มอก.  ฉลากประหยัดไฟเบอร์5 และที่สำคัญเวลาที่ใช้งานเสร็จก็ไม่ลืมที่จะถอดปลั๊ก เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและเป็นการอนุรักษ์โลกของเราให้น่าอยู่สืบต่อไป เมื่อเกิดความสงสัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าในบ้านหรือที่ต่างๆก็ควรที่จะสอบถามกับการไฟฟ้านครหลวง เพื่อที่จะให้เกิดความเข้าใจในการใช้ไฟฟ้า และนำมาซึ่งความสะดวกสบายบนพื้นฐานความปลอดภัยต่อไปในอนาคตข้างหน้าต่อไป

IP: 171.6.114.107
 
 
RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก