เลือกคลิปวิดีโอที่ชอบคือรักนี้ไม่มีช็อต/EP.3:อย่าเล่นกับไฟ


ชือแสดง ธนัชนันท์(book)
ชื่อ : ธนัชนันท์
วันที่ : 2017-03-24 18:49:50
ผู้อ่าน : 440
ตำแหน่ง : ร้อยตรี


รักนี้ไม่มีช็อต/EP.3:อย่าเล่นกับไฟ

  เหตุผลที่ชอบเพราะเนื้อหาใจความและการเสนอน่าสนใจทำให้คนดูสามารถเข้าใจได้ง่ายแม้ว่าจะเป็นผู้มีความรู้มากหรือน้อยก็สามารถเข้าใจได้โดยง่าย  นอกจากนี้เรายังสามารถนำไปเตือนผู้อื่นให้ระมัดระวังตัวได้เสมอ  นอกจากเนื้อหาที่น่าสนใจแล้วยังได้สอดแทรกมุกตลกและเรื่องราวดีๆ เพื่อไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป ภาพเข้าใจง่ายและสามารถให้เราคิดตามได้ง่าย

การที่หนูได้ดูเรื่องนี้แล้วทำให้นึกถึงเหตุการณ์ในสมัยเด็ก ที่ยังต้องอยู่ในความดูแลของคุณปู่ และเป็นวัยกำลังซุกซน หนูมักจะชอบเอานิ้วไปแหย่ที่ปลั๊กไฟ ซึ่งคุณปู่ห้ามแล้วห้ามอีก แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ จนคุณปู่ต้องแอบเอาก้านมะยมมาซ่อนไว้ด้านหลังพอหนูเดินเอานิ้วไปแหย่ปลั๊กไฟปุ๊บ คุณปู่ก็เอาก้านมะยมตีที่มือ แล้วรีบเอาซ่อนไว้ด้านหลังเหมือนเดิม   คุณปู่บอกว่านี่แหละคือไฟช็อต  คราวนั้นมันทำให้หนูร้องไห้และเกิดอาการกลัวจนไม่กล้าที่จะทำอีก พอโตขึ้นคุณปู่และครอบครัวก็ค่อยๆ สอนถึงวิธีการใช้ไฟฟ้าอย่างถูกวิธี และอันตรายของไฟฟ้า  ซึ่งมีทั้งคุณและโทษ แต่เราต้องรู้จักระมัดระวังทุกครั้งที่ใช้

อีกเหตุการณ์หนึ่งที่พึ่งเกิดขึ้นในบ้านเมื่อไม่นานมานี้ คือ สวิชต์ไฟหน้าห้องน้ำมีกระแสไฟรั่ว  คนที่ตรวจพบคือพี่ชายและเป็นเวลากลางคืนด้วย ซึ่งคนในบ้านก็หลับกันหมดแล้ว พี่ชายเลยใช้วิธีเขียนใส่กระดาษว่า "ระวังไฟฟ้ารั่ว" นำไปปิดที่สวิชต์ไฟไว้  ทำให้ทุกคนในบ้านรับรู้  และจัดการเปลี่ยนสวิชต์ไฟได้ทันท่วงทีใน่เช้าวันรุ่งขึ้น

จากคลิปวิดีโอที่หนูได้ดูหนูคิดว่าสามารถนำมาใช้กับชีวิตประจำวันได้ ทุกย่างก้าว ควรจะเซพตี้ตัวเองไว้ตลอด แต่ก็อย่าตื่นตระหนกมากจนเกินไป แค่รู้ว่าสถานการณ์และสถานที่แบบใดควรระมัดระวังแค่นั้น เราก็จะสามารถใช้ชีวิตทุกอย่างได้อย่างมีความสุข

ขอบคุณคลิปวิดีโอ           รักนี้ไม่มีช็อต/EP.3:อย่าเล่นกับไฟ

จาก ด.ญ.ธนัชนันท์  แสงแก้ว (บุ๊ค)

 
IP: 49.228.84.135
 
 
RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก