คลิปที่ฉันชอบ “รักนี้ไม่มีช็อต I EP.1 : รู้ไหมว่าใครใหญ่”


ชือแสดง จินจินต์
ชื่อ : บุญยวีร์
วันที่ : 2017-03-24 19:27:04
ผู้อ่าน : 457
ตำแหน่ง : พันตรี


ดิฉันชอบคลิปวิดีโอ “รักนี้ไม่มีช็อต I EP.1 : รู้ไหมว่าใครใหญ่” โดย MEA Multimedia การไฟฟ้านครหลวง มากที่สุดค่ะ คลิปวิดีโอนี้เป็นภาพยนตร์ซีรี่ส์ที่มาพร้อมกับความสนุกสนานและเต็มไปด้วยสาระด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้า (https://www.youtube.com/watch?v=Ykp8ioUQ83A)

                ดิฉันชอบหลายคลิปของ Mea Multimedia แต่ชอบคลิปนี้มากที่สุดเนื่องจากเป็นคลิปที่มีความยาวเพียง 5 นาทีแต่ทำให้ได้รับความรู้มากมายด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน มีรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาได้น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง โดยการนำเสนอเป็นซิทคอมโดยนักแสดงที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถ มีการถ่ายทำตัดต่อที่ดี มีภาพแอนิเมชั่นประกอบความรู้ที่เข้าใจง่าย และทำให้รู้สึกว่าเรื่องเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด และทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ควรทำการศึกษาหาความรู้ไว้เพื่อนำมาปรับใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านของตน เพื่อใช้ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของครอบครัวและทรัพย์สิน โดยความรู้ที่ได้มีมากมายดังนี้

                เมื่อเห็นหลอดไฟกระพริบควรรีบเปลี่ยนหลอดไฟทันทีเพราะนอกจากจะไม่สบายตาแล้วยังทำให้สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า และอาจทำให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย ซึ่งก่อนที่จะทำการเปลี่ยนหลอดไฟนั้นก็ควรปิดเบรกเกอร์สำหรับตัดไฟภายในบ้านที่อยู่ที่ตู้เมนสวิตช์ โดยที่เมนสวิตช์ก็คืออุปกรณ์ตัดหรือต่อกระแสไฟฟ้าของสายเมนที่ห้องต่างๆภายในบ้าน ซึ่งก่อนกระแสไฟฟ้าจะเข้าสู่บ้านกระแสไฟฟ้าต้องผ่านเมนสวิตช์ก่อน ซึ่งในเมนสวิตช์ก็จะมีเครื่องตัดไฟรั่วทำหน้าที่ตรวจสอบกระแสไฟฟ้า หากมีไฟฟ้ารั่วก็จะสั่งตัดกระแสไฟฟ้าทันทีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งจะส่งผ่านไปตามเบรกเกอร์ที่จะส่งไฟไปตามจุดต่างๆของบ้านต่อไป นอกจากนี้ระบบของไฟบ้านต้องมีระบบสายดินในบ้าน เพราะเครื่องตัดไฟรั่วจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องทำงานคู่กับสายดิน

                หลังจากการชมคลิปวิดีโอนี้ดิฉันก็เดินไปดูเมนสวิตช์ภายในบ้าน และจัดของภายในบ้านให้สามารถเข้าถึงเบรกเกอร์ได้สะดวก สามารถปิดเบรกเกอร์ได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน และทำการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากหนังสือและเว็บไซต์ต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง www.mea.or.th และกดติดตาม facebook การไฟฟ้านครหลวง(MEA) เพื่อติดตามสาระน่ารู้เพิ่มเติมได้ และสามารถสอบถามสิ่งที่สงสัยได้ตลอดเวลาทั้ง facebook และ call center 1130

                สุดท้ายนี้อยากบอกทีมงานทุกคนว่าการให้ความรู้ผ่านสื่อรูปแบบนี้เป็นโครงการที่มีมาก เนื่องจากเข้าถึงผู้คนได้ง่าย ทำให้การเรียนรู้เรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นเรื่องสนุก ตลกเฮฮาได้ และสามารถดูไปด้วยกันได้ทั้งครอบครัว และสามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริงค่ะ ขอให้มีโครงการดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ ขอบคุณทีมงานการไฟฟ้านครหลวงทุกคนค่ะ  
IP: 202.28.63.102
 
 
 
RSSส่งหน้านี้ถึงเพื่อนพิมพ์บันทึก